Denon PMA-600NE, chiếc Ampli cho bạn yêu nhạc

  23/06/2020 5:05:02 CH

  PMA-600NE/AnhDuy Audio

  PMA-600NE là sản phẩm mới của Denon, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc 2 kênh stereo đơn giản. Tuy nhiên với nguồn phát đa dạng như hiện nay, Denon đã làm cho người yêu nhạc thỏa mãn nhu cầu kết nối nhiều hơn là chỉ 1 ngõ cắm RCA cho đầu phát CD trước đây. Nó đã tích hợp Bluetooth chơi nhạc tiện dụng, có ngõ và Optical và Coaxial hoạt động như một DAC, ngõ ra đặc cách cho loa Sub và ngõ vào/ra RCA cho recorder. Đặc biệt với giá thành dưới 10 triệu đồng, PMA-600NE là sản phẩm đáp ứng phần đông người yêu nhạc đang trông đợi có một chiếc Ampli tích hợp kết hợp DAC có giá tốt nhất hiện nay.

  Về thiết kế ngoài của PMA-600NE giống như các Ampli đàn anh như PMA-800NE hoặc PMA-1600NE. Sự đơn giản trong đường nét đã cho thấy sự tinh tế của người Nhật, không thừa không thiếu, hợp thời và không bị lỗi mốt, dù mẫu thiết kế này đã có từ trên 10 năm nay.

  Thiết kế mạch điện là một kỹ thuật vừa có tính công khai vừa có tính bí kíp, đó là lý do tại sao nhiều thập niên qua, biết bao nhà sản xuất thiết bị âm thanh luôn giữ được bản sắc riêng của mình dù mạch thiết kế không phải là quá khó cho một kỹ sư điện tử. Có những hãng giấu bặt bảng thiết kế mạch nhưng có những hãng như Accuphase lại cứ vẽ sơ đồ mạch đưa lên trên website hẳn hoi. Không dễ gì để có thể “nhái” mạch thiết kế để tạo ra chất âm giống nhau.

  Denon, trên nền tảng của mạch Single Push Pull truyền thống của riêng mình, luôn biết cách làm cho chúng vận hành theo cách tốt nhất. Bao thập niên qua, họ luôn ứng dụng “bí kíp” riêng mình vào các mạch công suất. Đó chính là kỹ thuật có tên Single Push-Pull mà cho đến thời điểm này đã được nâng cấp lên thành Advanced High Current Single Push-Pull. Để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chi tiết tinh tế và sự mạnh mẽ của âm thanh, PMA-600NE sử dụng transitor chịu dòng cao ( có khả năng chịu được cường độ lớn trong mạch single push-pull, cung cấp độ tuyến tính cao cho tầng khuếch đại trong các dải tần, cung cấp công suất thực tế cao gấp hai đến ba lần so với ampli dùng sò thông thường. Denon PMA-600NE có thể vận hành lâu với mức âm lượng lớn trong thời gian dài với các loa có trở kháng thấp mà không hề bị méo tiếng.

  Denon PMA-600NE được thiết kế bộ biến áp nguồn chuyên biệt cho thiết bị âm thanh với đặc tính cách ly và chống nhiễu tuyệt đối. Cuộn dây quấn biến áp, dây dẫn điện đầu vào và đầu ra bo mạch được Denon tinh lựa kỹ lưỡng nhằm đảm bảo nguồn điện truyền dẫn xuyên suốt nhanh nhất và sạch nhất.

  Chế độ Analog Mode trên ampli PMA-600NE sẽ tắt toàn bộ điện nguồn cùng cấpcho mạch đầu vào Coaxial và Optical nhằm triệt tiêu xung nhiễu tần số cao trong khi bạn đang nghe nhạc với một nguồn phát Analog bên ngoài giúp âm thanh được tái tạo sạch và rõ nét nhất.

  Denon PMA-600NE có chế độ tự động dừng mọi hoạt động của bộ vi xử lý khi không cần thiết. Bằng cách dừng dao động của bộ đếm xung nhịp Clock lúc đang phát nhạc, tín hiệu âm thanh sẽ tránh được can nhiễu bên ngoài cho chất lượng tốt nhất

  Để làm cho hệ thống dù khiêm tốn nhưng có chất âm mạnh mẽ với tiếng trầm sâu, Ampli còn trang bị thme ngõ Pre Outriêng cho Subwoofer, giúp bạn kết nối loa sub ngoài, bổ sung thêm dải trầm bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết cho hệ thống để bản nhạc được trình diễn trở nên hoàn hảo hơn.

  Bộ DAC tích hợp trên ampli PMA-600NE được cấp bộ nguồn biến áp riêng tránh xung nhiễu đến chất lượng âm thanh nguồn vào từ 2 cổng Optical và 1 cổng Coaxial hỗ trợ tín hiệu PCM lên đến 24 bit/192 kHz. Các đầu vào kỹ thuật số này giúp cải thiện chất lượng âm thanh của TV, đầu HD, Blu-Ray... Đồng thời sử dụng nó nhận tín hiệu âm thanh có độ phân giải cao từ nguồn phát máy tính của bạn.

  PMA-600NE có trang bị mạch phono equalizer hỗ trợ cho cartriges MM thông dụng. Equalizer này có độ lợi cao, thiết kế đơn giản và liền mạch với nhiều cải thiện đáng kể cho phép tín hiệu analog được khuếch đại với độ tinh khiết cao. Thật tiện lợi là bạn không cần phải mua thêm thiết bị pre-phone rời khi đã sở hữu PMA-600NE.

  Một ngõ ra jack 6.5 ly cho tai nghe được trang bị trước mặt máy. Như vậy các tín đồ tai nghe sẽ có được chiếc headampli lý tưởng để chơi những dòng tai nghe chụp tai cao cấp với chất lượng cao.

  Khu vực cấp nguồn được gắn trên một khung phụ, có cấu trúc chắc chắn với tấm kim loại dày 1.6mm. Đối trọng với khu vực biến áp cấp nguồn điện là khung tản nhiệt cho sò công suất và toàn bộ phần bo mạch ampli tạo cấu trúc cân bằng khối lượng lý tưởng triệt rung cơ học ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. 

  Ngoài ra, để cân bằng trọng lượng của biến áp cấp nguồn, các tấm tản nhiệt và chassis của máy đều có các chân đế ampli làm từ hợp chất BMC (Bulk Molding Compound) có gắn những miếng nỉ lót chân dưới đáy chân nhằm hấp thu rung động trong quá trình ampli vận hành.

  Khả năng phối ghép của chiếc Ampli này trên cả mong đợi. Có thể đánh loa đứng hoặc bookshelf dễ dàng. Dù công suất chỉ 70W tại 4 Ohm nhưng đối với Denon PMA-600NE có thể đánh các loa đứng như Klipsch RP-4000F hoặc 5000F. Những đôi loa bookshelf là đối tác tuyệt vời cho Ampli này, khi bạn trang bị một bộ dàn nghe nhạc nhẹ nhàng vào phòng ngủ với các thành phần rời truyền thống, đảm bảo chất âm như mong muốn của mình.

  Theo thông tin chúng tôi có được, sắp tới Denon sẽ cho ra mắt đầu phát DCD-600NE để đi chung với Ampli này. Nhưng vậy chúng ta sẽ có một bộ đôi nghe nhạc giá bình dân nhưng chất lượng âm thanh được bảo chứng từ một trong những tên tuổi lớn trong làng Hi-Fi.