Denon PMA-150H Ampli 2 kênh truyền thống tích hợp công nghệ

  23/06/2020 4:55:41 CH

  NO PHOTO

  PMA-150H là thế hệ Ampli mới, được Denon tung ra nhằm đáp ứng phân khúc khách hàng trẻ hơn, đam mê công nghệ nhưng vẫn yêu mến chất âm HiFi mà Denon đã gầy dựng cả 100 năm.

  Thiết kế của dòng Ampli này cũng cách tân theo trường phát hiện đại nhưng sang trọng và thẩm mỹ cao. Kích thước được thu nhỏ lại gọi là size vừa, bỡi lẽ Denon họ có dòng sản phẩm có kích thước nhỏ hơn dòng này. Chiều cao của sản phẩm cũng được thu ngắn tối đa có thể. Có lẽ họ nhắm vào khách hàng với những căn hộ tiện nghi sang trọng, muốn đẹp nhưng chiếm ít không gian, muốn đầy đủ các tính năng để tận hưởng cuộc số công nghệ đem lại nhiều thú vị.

  Gần như có đầy đủ các ngõ kết nối, nên PMA--150H được yêu thích vì người dùng có thể với nhiều thiết bị phát hiện nay. Về ngõ digital nó có 2 ngõ optical, 1 ngõ coaxial và 1 ngõ USB-B dùng để kết nối với máy tính. Ngõ không dây bạn có thể dùng tính năng bluetooth với NFC, Airplay2 hoặc DLNA để truy xuất vào các ổ NAS hoặc và trong thư viện nhạc của Window Media Player.

  Các ngõ analog gồm 2 ngõ RCA. Nó cũng có ngõ ra RCA và 1 ngõ sub out để các bạn có thể kết nối thêm loa sub ngoài để gia tăng tiếng trầm cho hệ thống. Nó cũng được cho là có thể làm một headampli cao cấp cho các tín đồ chơi tai nghe hiend đắt đỏ.

  Giờ đây PMA-150H có thêm tính năng HEOS, cùng hệ sinh thái của HEOS, mặc nhiên chúng ta sẽ kết nối chung với các thiết bị có cùng tính năng này như: chia sẻ nhạc lẫn nhau, nhập tách phòng, truy xuất các file nhạc từ các thiết bị khác..

  PMA-150H có khả năng tương thích hầu hết các file nén và cả phân giải cao. Qua ngõ USB-A nó tương thích thẻ nhớ format chế độ FAT16 hoặc FAT32 và phát các file MP3, WMA, WAV, MPEG-4 AAC, FLAC, ALAC, AIFF, DSD. Tương tự nếu truy xuất qua NAS hoặc PC, DRA-100 có khả năng phát được các file nhạc này một cách dễ dàng.

  PMA-150H/AnhDUy Audio

  Hiện nay, có thể nói, mạch class D được dùng khá rộng rãi trong các dòng Ampli. Denon mặc dù vẫn phát triển các dòng ampli truyền thống, nhưng giờ đây đã không ngần ngại áp dụng các thành tựu mới của công nghệ vào sản phẩm của mình. Các mạch khuếch đại class D ngày nay với ưu thế nhỏ gọn, tiêu hao năng lượng ít mà hiệu suất lại cao. Theo thời gian mạch khuếch đại dạng điều biến xung này càng được cải thiện và cho âm thanh rõ, sạch, hay, không thua các dòng truyền thống tí nào.  Mạch khuếch đại sử dụng kỹ thuật DDFA (Direct Digital Feedback Amplifier) với nguyên lý hoạt động kết hợp giữa class D và mạch khuếch đại truyền thống. Nó có mạch hồi tiếp trực tiếp khép kín bằng kỹ thuật số, đem lại nhiều lợi ích hơn là mạch khuếch đại class D analog truyền thống. Kỹ thuật DDFA được cấp bằng sáng chế và chỉ một số hãng áp dụng trong thời gian mới đây, giúp các thế hệ Ampli class D nhỏ gọn ngày càng được tin yêu của giới nghe nhạc.

  Phần giải mã có bộ tạo xung nhịp làm mạch chủ DAC với độ nhiễu số (jiter) cực thấp, giúp âm thanh rõ sạch và chính xác nhất. PMA-150H còn trang bị mạch Advanced AL32 Processing, vốn là mạch chỉnh sửa dạng sóng Analog, một bí quyết kỹ thuật riêng của Denon, ứng dụng hầu hết trong các đầu phát. Nó dùng thuật toán nội suy trong toán học, ước tính giá trị của hàm số tại các điểm chưa có số liệu. Kỹ thuật này áp dụng vào mạch AL (Adaptive Line Pattern Harmonized Algorithm), bằng việc phân tích số lượng lớn tần số mẫu trước và sau khi đọc từ CD, mô phỏng nó, rồi nội suy các giá trị tồn tại, cho phép tái tạo một dạng sóng có độ nét, mịn hơn và gần với âm thanh nguyên bản. Bộ xử lý này hệ số bit lên 32 bit, cho dynamic range cực tốt. Các file nhạc của bạn được nghe chưa bao giờ tốt hơn

  HeadAmpli là một thuật ngữ để cập đến những thiết bị chuyên dụng cho tai nghe, nhằm đem đến những trải nghiệm hoàn hảo cho các audiophile muốn nghe nhạc bằng tai nghe vào những lúc riêng tư. PMA-150H được thiết kế như một bộ khuếch đại cho tai nghe với mạch khuếch đại thuật toán chuyên biệt cho tai nghe, có đặc điểm độ méo tiếng cực thấp, tốc độ nhanh. Ngõ ra được thiết kế có thể chọn ở 3 mức trở kháng từ thấp, trung bình và cao, để phù hợp từng loại tai nghe. Jack cắm loại 6.3mm, tương tích với các dòng tai nghe chuyên dụng và cả thông thường.

  Điều khiển qua app là một điểm mạnh của dòng Ampli này. Ngoài app Denon Hifi remote trên App store về các thiết bị IOS để điều khiển, chúng ta sẽ dùng App HEOS để điều khiển Ampli này một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ tùy chọn ngõ vào, stream nhạc từ các trang mạng về Ampli và chỉnh được được tone gồm treble, bass, balance.

   

   

  Khả năng phối ghép loa

  PMA-150H là Ampli 2 kênh stereo được Denon định vị là dòng cao cấp. Nó được thiết kế có công suất 70W cho mỗi kênh ở loa 4 Ohm có thể phối ghép với các dòng loa đứng loại có công suất vừa và nhỏ. Dĩ nhiên nó có thể ghép hầu hết các dòng loa bookshlef. Điểm nổi bật chính là khả năng tái tạo âm thanh rõ sạch, dải trung khá ngọt ngào không thể chê được. App HEOS rất hữu ích để bạn có thể chọn nguồn nhạc stream và chọn các ngõ vào dễ dàng nhất. Chúng tôi phối với loa Klipsch RP-5000F, Jamo C 95 II, Monitor Audio Silver 200 cho âm thanh rất tốt, nhẹ nhàng và vô cùng trong trẻo.

  Bạn có thể kết nối ngõ ra optical từ TiVi xuống Ampli để nghe nhạc từ Youtube hoặc các chương trình khác từ TiVi với âm thanh được cải thiện rất nhiều.

  Với chiếc Ampli PMA-150H này, chúng ta có thêm một lựa chọn cho hệ thống HiFi của mình ngoài các dòng Ampli 2 kênh truyền thống của Denon. Với thiết kế thời trang, nhỏ, mỏng rất phù hợp với cái nội thất sang trọng, phòng vừa và nhỏ. Chỉ cần một Ampli thế này, không cần đầu phát, bạn có thể dễ dàng thưởng thức âm nhạc chất lượng cao.